LIÊN HỆ: 0888.97.5555
Thời gian làm việc từ 8h - 20h

 Tìm Hiểu Cách Sử Dụng Sim Số Và Những Thông Tin Chi Tiết

28/12/2022

Việc sử dụng điện thoại di động thông minh ngày nay đã được phổ biến rộng rãi. Đối với chiếc di động thì thẻ sim số đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó giúp bạn liên lạc dễ dàng hơn. Vậy cách sử dụng sim số như thế nào? Kích thước phổ biến của thẻ sim ra sao? Vai trò của sim số như thế nào?... Mời bạn đọc xem qua bài viết dưới đây, simsothudo.com/ sẽ giải đáp những thắc mắc trên của bạn.

Sim số là gì? Những thông tin về thẻ sim

Sim số là gì? Sim được viết tắt bởi từ “subscriber identity module”. Thẻ sim chính là bộ phận quan trọng nhất đối với điện thoại. Bởi vì thẻ sim sẽ hỗ trợ bạn sử dụng dữ liệu di động và thực hiện các cuộc gọi, tin nhắn và tín hiệu viễn thông ở bất kỳ đâu và giúp bạn định danh người dùng là ai.

Kích thước phổ biến của thẻ sim hiện nay

Thẻ sim hiện nay sở hữu ba kích thước khác nhau đó là: Micro, Nano, Standard. Tùy thuộc vào mẫu mã, thương hiệu của điện thoại bạn dùng để chọn kích cỡ của thẻ tương thích. Thông thường, kích thước chuẩn của thẻ sim là Standard, sau đó ở bên trong sim là các khe được cắt sẵn, để bạn có thể thuận tiện chuyển đổi sang kích cỡ nhỏ hơn là Micro hoặc Nano. Hiện nay, đa số điện thoại di động đề sử dụng thẻ sim với kích thước Nano.

Kích thước phổ biến của thẻ sim hiện nay

Kích thước phổ biến của thẻ sim hiện nay

Có một lưu ý rằng bạn nên tìm hiểu xem điện thoại của mình phù hợp với kích cỡ sim nào để chọn mua sim phù hợp. Tuy nhiên, hiện nay các nhà mạng viễn thông đã cung cấp sim số tích hợp nhiều kích thước khác nhau trên cùng sản phẩm. Do đó người dùng có thể dễ dàng chọn lựa kích thước phù hợp điện thoại di động của mình.

Vai trò của sim số điện thoại

Trên thực tế, bạn vẫn có thể khởi động điện thoại và sử dụng được khi không có thẻ sim số. Do đó, chúng ta hoàn toàn có khả năng tháo chiếc sim ra khỏi thiết bị. Tuy nhiên, nếu không có sim thì thiết bị điện thoại sẽ hoàn toàn không có sóng hay bất kỳ tín hiệu nào. Điều này chứng tỏ chiếc thẻ sim tuy nhỏ nhưng có vai trò cực kỳ cần thiết và quan trọng đối với người dùng. 

>>> Đọc thêm:  Các đầu số của Vina

  Vai trò của sim số điện thoại

Vai trò của sim số điện thoại

Thẻ sim giúp lưu giữ toàn bộ các thông tin quan trọng giúp bạn kết nối với nhà mạng di động. Nó có thể lưu trữ những thông tin về số điện thoại, dữ liệu sử dụng truy cập internet,... Các dữ liệu trong thẻ sim bao gồm nhà mạng bạn đang sử dụng và dữ liệu sử dụng trên mạng. Do vậy khi thẻ sim bị tháo ra khỏi thiết bị, mọi thông tin điện thoại cần để liên kết với nhà mạng sẽ bị mất đi.

Một số lưu ý về thẻ sim 

- Mỗi thẻ sim thông thường chỉ có thể lưu trữ dữ liệu ở số lượng rất nhỏ với dung lượng tối đa 256Kb. Điều này gây hạn chế cho người dùng khi có nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn.

- Những định dạng được lưu trữ trong thẻ sim là tin nhắn hoặc danh bạ của điện thoại. Khi người dùng có nhu sao chép danh bạ sang sim để chuyển sang thiết bị mới thì chiếc thẻ sim là công cụ không thể thiếu.

- Hiện nay đa số các dòng điện thoại hỗ trợ đồng bộ danh bạ từ thẻ sim qua thiết bị di động thông minh. Hay các dịch vụ lưu trữ đám mây để hạn chế sự cố ngoài ý muốn đối với sim số. Do đó người dùng có thể hoàn toàn khôi phục lại dữ liệu đến bất kỳ thiết bị mới nào mà bạn muốn chuyển qua sử dụng.

Có sử dụng sim số khi ở nước ngoài được hay không?

Hiện nay có một số nhà mạng hỗ trợ chuyển vùng dữ liệu cho khách hàng khi bạn di chuyển qua lãnh thổ nước khác. Điều này được hỗ trợ bởi nhà mạng trong nước đã có sự hợp tác với các công ty nước khác để thẻ sim dùng được đối với mạng ở nước ngoài.

Có sử dụng sim số khi ở nước ngoài được hay không?

Có sử dụng sim số khi ở nước ngoài được hay không?

Tuy nhiên chi phí phát sinh khi sử dụng dịch vụ này khá cao nên bạn cần cân nhắc khi sử dụng. Ngoài ra bạn có thể chọn mua thẻ sim thuộc nhà mạng của nước đó để sử dụng tạm thời. Với giải pháp này thì mức phí bạn phải chi trả sẽ thoải mái, dễ chịu hơn. Mức chi phí bạn phải trả sẽ bằng với những người dân quốc gia đó sử dụng khi mạng di động từ sim số.

Một số lợi ích khi sử dụng điện thoại có 2 thẻ cắm sim số

Hiện nay có nhiều dòng điện thoại thông minh có 2 khe cắm sim. Đây là thiết bị giúp bạn có thể sử dụng cả hai số điện thoại trên cùng một thiết bị di động. Đây là giải pháp cực kỳ hiệu quả, chỉ với một chiếc điện thoại mà bạn còn có thể quản lý hai số điện thoại riêng biệt. Vì vậy, bạn  có thể lựa chọn điện thoại 2 sim để phục vụ nhu cầu khác nhau.

Ví dụ bạn sử dụng một số điện thoại dành cho người thân, bạn bè và số còn lại phục vụ công việc. Khi lắp cả 2 sim trên điện thoại, bạn hoàn toàn có thể nhận được các cuộc gọi đến hay tin nhắn từ 2 số điện thoại này. Một giải pháp vô cùng tiện lợi cho những người bận rộn và có nhiều mối quan hệ.

Vừa rồi simsothudo.com đã cùng bạn khám phá, tìm hiểu cách sử dụng sim số và những thông tin chi tiết về chiếc thẻ sim. Hy vọng qua bài viết này, phần nào giúp bạn bỏ túi thêm cho mình những thông tin hữu ích về sim số di động!

DMCA.com Protection Status